32.8 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
spot_img

Trồng răng khểnh hết bao nhiêu tiền – Giá từng phương pháp

Răng khểnh là một dạng răng mọc sai lệch nhưng nếu ở mức độ vừa hợp, hài hòa với khuôn mặt sẽ tạo nên nét duyên dáng và đáng yêu. Do đó, những ai không sở hữu răng khểnh tự nhiên thường có nhu cầu làm răng khểnh giả. Vậy trồng răng khểnh hết bao nhiêu tiền, có phương pháp nào thực hiện, hãy cùng Kiến Thức Implant theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Như thế nào là răng khểnh? 

Răng khểnh là chiếc răng nanh ở vị trí số 3, tính từ răng cửa mọc lệch trên hàm. Mỗi người sẽ có 4 chiếc răng nanh phân bố đều ở mỗi phần tư cung hàm. 

Về đặc điểm, răng nanh có sự giao thoa giữa răng cửa và răng hàm. Nếu so với răng cửa thì răng nanh dày và nhọn hơn. Còn so với răng hàm thì mặt nhai của răng không có múi và hố rãnh. Những chiếc răng nanh thường chỉ có 1 chân răng nhưng lại được đánh giá có độ vững chắc cao nhất vì chân răng dài và được giữ chắc trong xương ổ răng. 

Như thế nào là răng khểnh? 
Như thế nào là răng khểnh?

Đứng ở góc độ nha khoa, răng nanh mọc bình thường sẽ theo phương thẳng đứng, song song với những chiếc răng còn lại. Còn răng nanh mọc lệch, mọc chếch ra ngoài được gọi là răng khểnh. 

Nếu như ở mức độ chếch nhẹ, phù hợp khuôn mặt thì tạo nên nét duyên dáng, thu hút còn nếu lệch quá nhiều thì có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và quá trình ăn nhai, vệ sinh răng miệng.

Trồng răng khểnh bằng phương pháp nào?

Không phải ai cũng sở hữu răng khểnh tự nhiên, do đó, có nhiều người muốn trồng răng khểnh để tạo nên nét duyên dáng, đáng yêu cùng điểm nhất cho nụ cười của mình. 

Theo các bác sĩ, hoàn toàn có thể trồng răng khểnh. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công và an toàn cho sức khỏe răng miệng, nên chọn những nha khoa uy tín, tay nghề bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn thực hiện. 

Sau đây là một số phương pháp trồng răng khểnh. Các phương pháp này cũng là yếu tố quyết định đến trồng răng khểnh bao nhiêu tiền

Trồng răng khểnh khi còn răng 

Với trường hợp các răng trên cung hàm khỏe mạnh, bình thường mà muốn trồng răng khểnh, bác sĩ sẽ tư vấn 2 phương pháp: đắp composite và bọc răng sứ. 

Đắp composite

Đây là phương pháp tạo nên răng khểnh với mức giá rẻ và thời gian thực hiện nhanh chóng, tiện lợi. 

Các bác sĩ sử dụng vật liệu chuyên dụng là composite đắp trực tiếp lên răng số 3 và tạo hình răng khểnh sao cho hài hòa về thẩm mỹ và dễ dàng ăn nhai, không gây cộm cấn khó chịu. Vật liệu đắp răng khểnh sẽ được điều chỉnh kích thước, màu sắc, hình thể tương tự như các răng còn lại trên cung hàm. Sau khi tạo hình xong, bác sĩ sẽ dùng thiết bị hóa cứng vật liệu lại là hoàn thành. 

Quá trình đắp răng khểnh diễn ra nhanh chóng, chỉ khoảng 20-30 phút thực hiện. Đặc biệt, phương pháp này sẽ dễ dàng tháo bỏ nếu như bạn không thích răng khểnh nữa.  

Bọc răng sứ

Phương pháp này sẽ có sự xâm lấn răng thật bởi để thực hiện, bác sĩ sẽ mài cùi răng số 3 để chụp mão sứ bên ngoài. Mão sứ này có màu sắc, kích thước tương tự như răng thật, đồng thời được tạo hình giống với răng khểnh. 

So với đắp composite, bọc răng sứ có tuổi thọ cao hơn và tính thẩm mỹ cũng vượt trội. Đặc biệt, những răng toàn sứ cao cấp có tuổi thọ trung bình cao, từ 15-20 năm,… 

Bọc răng sứ - Trồng răng khểnh khi còn răng
Bọc răng sứ – Trồng răng khểnh khi còn răng

Trồng răng khểnh khi mất răng 

Vì nguyên nhân nào đó mà răng số 3 mất đi, lúc này việc trồng răng lại là cần thiết. Và hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội trồng răng khểnh tăng tính thẩm mỹ. Với trường hợp mất răng, trồng răng khểnh có thể từ phương pháp trồng răng implant và cầu răng sứ. 

Trồng răng implant 

Đây là phương pháp được đánh giá cao trong trồng răng phục hình răng đã mất. Các bác sĩ sẽ cấy trụ implant vào trong xương hàm tại vị trí răng số 3. Sau thời gian trụ implant tích hợp, bác sĩ sẽ phục hình mão sứ lên trên trụ thông qua khớp nối Abutment. Lúc này, mão sứ được tạo hình răng khểnh đúng như mong muốn của khách hàng. 

Răng implant cứng chắc, có tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nếu như chăm sóc, vệ sinh đúng cách. Đồng thời, trồng răng implant không hề xâm lấn các răng lân cận mà còn ngăn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng diễn ra. 

Trồng răng implant - Trồng răng khểnh khi mất răng
Trồng răng implant – Trồng răng khểnh khi mất răng

Ngoài ra, phương pháp còn giúp tăng tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai vượt trội nhất trong các phương pháp trồng răng mất. 

Cầu răng sứ 

Cầu răng sứ cũng là giải pháp trồng răng khểnh khi mất răng số 3. Phương pháp này có sự xâm lấn răng thật khi phải mài 2 răng lân cận răng số 3 làm trụ nâng đỡ cầu sứ. Hai răng sứ 2 bên có kích thước tương tự như răng thật, răng chính giữa sẽ tạo hình răng khểnh để răng tính thẩm mỹ. 

Vì vị trí răng chính diện nên hầu hết khách hàng lựa chọn răng toàn sứ cao cấp để tính thẩm mỹ và độ bền cao. Thông thường, cầu sứ cũng có thể sử dụng 5-7 năm nếu như biết cách chăm sóc răng miệng. 

Trồng răng khểnh hết bao nhiêu tiền?

Trồng răng sứ bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không thể nói chính xác trồng răng khểnh hết bao nhiêu tiền bởi chi phí còn có sự khác nhau ở mỗi khách hàng, nha khoa và có sự phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác:

  • Sức khỏe, tình trạng răng miệng: nếu như có vấn đề hay mắc bệnh lý, bác sĩ bắt buộc sẽ điều trị triệt để trước khi trồng răng khểnh. Phần chi phí này khách hàng sẽ phải chi trả thêm 
  • Chất liệu răng sứ, trụ implant: mỗi loại răng sứ hay trụ implant đều có mức giá khác nhau, tùy vào nhu cầu, sở thích, điều kiện của khách hàng mà lựa chọn loại phù hợp. 
  • Phương pháp trồng răng khểnh: mỗi phương pháp cũng có chi phí thực hiện khác nhau, chẳng hạn đắp composite rẻ nhất và trồng implant có giá cao nhất. 
  • Cơ sở nha khoa: các nha khoa đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, cơ sở vật chất, vật liệu, trang thiết bị, máy móc, tay nghề, chuyên môn bác sĩ giỏi thường có giá dịch vụ cao hơn so với các nha khoa không đảm bảo. 

Trồng răng khểnh hết bao nhiêu tiền?
Trồng răng khểnh hết bao nhiêu tiền?

Vậy trồng răng khểnh bao nhiêu tiền theo từng phương pháp?

  • Răng toàn sứ có mức giá dao động từ 3.000.000 – 30.000.000 đồng/ răng. 
  • Trụ implant có mức giá dao động từ 12.250.000 – 45.000.000 đồng/ set trụ. 

Thế nên có thể tính mức giá tham khảo cho trồng răng khểnh bao nhiêu tiền như sau: 

  • Trồng răng implant = set trụ + mão sứ, vậy có mức giá dao động từ 15. 250.000 – 75.000.000 đồng/ răng implant. 
  • Cầu răng sứ = Giá 1 mão sứ x 3. Chẳng hạn cầu sứ gồm 3 răng, vậy mức giá dao động từ 9.000.000 – 90.000.000 đồng.
  • Bọc răng sứ chỉ thực hiện trên 1 răng nên mức giá dao động từ 3.000.000 – 30.000.000 đồng/ răng.
  • Đắp composite có chi phí thấp, dao động từ 500.000 – 700.000 đồng/ răng. 

Và bảng giá ở mỗi nha khoa mỗi khác, thế nên để nắm chính xác chi phí mình cần chi phí khi trồng răng khểnh, mỗi khách hàng hãy đến trực tiếp tham khảo và nhận tư vấn nhé. 

Mong rằng với những thông tin về trồng răng khểnh hết bao nhiêu tiền giúp mọi người có thêm kiến thức cho mình. Từ đó, tìm hiểu và lựa chọn phương pháp cũng nha khoa phù hợp nhất. Hãy liên hệ Kiến Thức Implant ngay để được tư vấn, giải đáp và nhận ngay nhiều ưu đãi với mức giá lý tưởng nhất nhé.

Anh Thy 

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến