29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img

Trồng răng implant bao lâu thì xong và cần lưu ý gì?

Công nghệ khoa học ngày càng phát triển đi đôi với việc có nhiều phương pháp phục hình thẩm tình trạng mất răng ra đời. Trong đó kỹ thuật trồng răng implant vẫn được nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng vì nó mang lại những ưu điểm nổi bật. Vì vậy, cũng có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng trồng răng implant bao lâu thì xong. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết.

trồng răng implant bao lâu thì xong

Trồng răng implant bao lâu thì xong?

Trồng răng implant là phương pháp đặt trụ implant vào phần xương hàm với mục đích thay thế cho phần chân răng đã mất. Tiếp sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ lên trên, mang lại cho bạn chiếc răng mới nhưng vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai không khác gì so với răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Trồng răng implant bao lâu thì xong sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố vì phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật cao, sự tỉ mỉ và không thể hoàn thành xong hết trong một lần. Thông thường sẽ mất tầm 1 đến 3 tháng để thực hiện quy trình trồng răng implant và còn tùy thuộc vào loại trụ implant mà khách hàng sử dụng cũng như khả năng tích hợp xương hàm của từng người bệnh. Bạn có thể tham khảo qua quy trình trồng răng implant dưới đây

Bước 1: Thực hiện khám tổng quát, lên kế hoạch và ký kết hợp đồng

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trong vòng 20 đến 30 phút. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trong khoang miệng và chụp phim X-quang nhằm khảo sát độ dày của xương hàm và xem xét bệnh nhân có mắc các bệnh lý khác không. 

  • Trường hợp người bệnh bị sâu răng, có cao răng nhiều hoặc viêm lợi thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý này trước khi tiến hành cấy ghép implant, quá trình làm phải đảm bảo khoảng miệng sạch sẽ, tránh bị nhiễm trùng.
  • Răng xung quanh bị xô lệch, không đủ khoảng trống để trồng răng implant thì bệnh nhân cần phải niềng răng trước mới được thực hiện cấy ghép.
  • Nếu bệnh nhân bị lệch khớp cắn thì cần kéo răng về chuẩn khớp cắn rồi mới trồng răng implant được
  • Tại vị trí răng bị mất, phần xương hàm bị tiêu quá nhiều, bệnh nhân cần thực hiện cấy ghép xương hàm và phải đợi nó tích hợp đủ dày rồi mới tiến hành bước tiếp theo.

Tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành lên lịch cho kế hoạch cấy ghép implant, thời gian lên kế hoạch sẽ mất tầm 2 đến 3 ngày.

trồng răng implant bao lâu thì xong

Bước 2: Tiến hành phẫu thuật trồng răng implant

Sẽ mất khoảng 20 đến 45 phút/ trụ khi thực hiện phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm. Trồng răng implant bao lâu thì xong sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện và công nghệ hỗ trợ.

Sau quá trình trồng răng implant xong, người bệnh sẽ được ngồi nghỉ tại phòng trong vòng từ 30 đến 60 phút. Trong vòng từ 7 đến 10 ngày tiếp theo sau khi trồng răng implant, người bệnh cần quay lại tái khám để bác sĩ có thể kiểm tra mức độ lành của vết thương.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng làm răng sứ

Bệnh nhân sau khi được phẫu thuật trồng răng implant, người bệnh cần đợi khoảng 1 đến 3 tháng cho phần trụ implant có thể tích hợp vào xương hàm. Đây cũng là yếu tố quyết định đến yếu tố thời gian trồng răng implant. Trường hợp bệnh nhân có cơ địa tích hợp tốt thì chỉ cần sau khoảng 1 tháng đã có thể tiến hành bước lấy dấu răng implant để thực hiện chế tác răng sứ.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành gắn răng sứ và hoàn tất quy trình

Công đoạn cuối cùng của quy trình trồng răng implant là gắn răng sứ cố định trên implant. Thời gian gắn răng sứ sẽ dao động trong khoảng từ 15 đến 30 phút cho một răng.

Các yếu tố quyết định thời gian trồng răng implant

Tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ là yếu tố quan trọng trong việc quyết định trồng răng implant mất bao lâu thì xong. Nếu quá trình thực hiện từ những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao thì quá trình phẫu thuật sẽ được diễn ra nhanh chóng, đảm bảo được độ chính xác, an toàn và giảm thiểu tối đa các rủi ro không mong muốn có thể xảy ra như: Lắp trụ implant bị lệch, không chính xác và lỏng lẻo và phải cấy ghép lại.

Cơ sở vật chất và công nghệ hỗ trợ

Một nha khoa được trạng bị cơ sở vật chất hiện đại kết hợp cùng công nghệ cấy ghép implant tân tiến sẽ hỗ trợ cho quá trình trồng răng diễn ra nhanh chóng và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Cần lưu ý, những ca phẫu thuật trồng răng implant cần phải thực hiện trong phòng phẫu thuật chuyên biệt, được vô trùng nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng hoặc lây chéo.

Sức khỏe răng miệng ở thời gian trồng răng

Thời gian trồng răng implant sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng của người bệnh tại thời điểm đó. Nếu người bệnh mắc phải các bệnh lý  về răng miệng thì cần có phương pháp điều trị dứt điểm trước khi tiến hành cấy ghép implant để tránh bị nhiễm trùng hoặc bị viêm nhiễm.

Bên cạnh đó, đối với các người bệnh bị mất răng lâu năm, xương hàm rất dễ bị tiêu không còn đủ độ dày để trồng răng. Ở trường hợp này, cần thực hiện phẫu thuật để ghép xương hàm trước và phải có khoảng thời gian để xương hàm ổn định rồi mới tiến hành trồng răng implant. Thời gian ở trường hợp này sẽ kéo dài thêm khoảng 2 đến 3 tháng.

Khả năng tích hợp xương hàm

Khả năng tích hợp xương hàm cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant. Cùng 1 trụ implant nhưng có bệnh nhân chỉ cần 2 tháng đã tích hợp được nhưng cũng có bệnh nhân sẽ cần có thời gian lâu hơn thì mới có thể tiến hành bước tiếp theo là gắn răng sứ.

Chất lượng trụ implant mà người bệnh sử dụng

Tùy chất lượng mỗi loại trụ implant sẽ có khả năng tích hợp khác nhau. Phần lớn các loại trụ implant hiện nay trên thị trường, khi cấy ghép cần phải có khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng để trụ có thể tích hợp vào xương hàm.

Cách chăm sóc răng miệng 

Cần tuân thủ đúng những chỉ định của bác sĩ nhằm tránh các biến chứng không đáng có. Chú ý khi mới trồng răng implant, người bệnh không được uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích vì chúng có thể ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương.

Sau bài viết, hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về “Trồng răng implant bao lâu thì xong”. Cấy ghép implant tại nha khoa My Auris được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn từ những trường nổi tiếng trong và ngoài nước. My Auris luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ đúng quy chuẩn nha khoa quốc tế. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Yến Nhi

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến