33.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
spot_img

Trồng răng hàm số 8 giá bao nhiêu? Có cần thực hiện không?

Răng số 8 hay còn được mọi người biết đến là răng khôn, mọc tại vị trí cuối cùng trên cung hàm. Mỗi người sẽ có 4 chiếc răng số 8 và chia đều cho 2 hàm. Răng khôn sẽ mọc vào độ tuổi khá muộn, từ 17-30 tuổi, do đó quá trình mọc sẽ gặp nhiều khó khăn và gây đau nhức cho người bệnh. Trong một số trường hợp bác sĩ chỉ định nhổ bỏ, vậy trồng răng hàm số 8 giá bao nhiêu và có cần thực hiện không? Tham khảo bài viết của nha khoa My Auris để bạn có được câu trả lời chính xác nhé!

Có cần trồng răng hàm số 8 không?

Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên môn, xét về những nguy cơ mà răng số 8 có thể gây ra như vướng víu, khó chịu trong khi mọc, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh thì không có lý do gì để giữ lại. Bên cạnh đó, việc trồng răng hàm số 8 giá bao nhiêu thì xét về mặt chức năng việc trồng lại răng hàm số 8 sau khi nhổ là điều không cần thiết.

Có cần trồng răng hàm số 8 không?
Có cần trồng răng hàm số 8 không?

Sở dĩ không trồng lại răng hàm số 8 vì nếu bạn có khôi phục lại thì răng số 8 cũng không giúp cải thiện thêm khả năng ăn nhai hay tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn. Việc mất răng số 8 cũng không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, như khi bạn bị mất răng ở những vị trí khác.

Vị trí của răng khôn là nằm ở cuối hàm nên khi nhổ đi cũng không lo sợ gặp phải tình trạng răng xô lệch hay bị tiêu xương. Vị trí chân răng số 8 sẽ được nướu cũng như các tổ chức quanh răng lấp đầy sau một thời gian. Mất răng khôn sẽ hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay tính thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Ngoài ra, trong các phương pháp trồng răng sứ cố định thì chỉ có thể áp dụng trồng răng Implant để phục hình răng số 8. Vì răng số 8 đã nằm tại vị trí cuối cùng của hàm, do đó không thể áp dụng điều trị bằng cầu răng sứ khi bị thiếu mất 1 răng. Mặt khác, giá trồng răng Implant hiện nay trên thị trường là khá cao.

Tham khảo trồng răng hàm số 8 giá bao nhiêu?

Như đã thông tin với bạn ở trên, đối với những trường hợp bạn vẫn muốn thực hiện trồng răng số 8. Đầu tiên hãy lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa trồng răng uy tín. Hiện nay, kỹ thuật trồng răng hàm số 8 giá bao nhiêu hay trồng răng ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm, đã được thông tin là có chi phí thực hiện cao nhất.

Tham khảo trồng răng hàm số 8 giá bao nhiêu?
Tham khảo trồng răng hàm số 8 giá bao nhiêu?

Thực tế, kỹ thuật thực hiện khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nha khoa có cơ sở vật chất máy móc hỗ trợ hiện đại. Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy 1 trụ Implant vào xương hàm, điều này sẽ không là ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, không tiêu xương hàm và khô vướng víu, khó chịu.

Để thực hiện trồng răng Implant được an toàn và hiệu quả, đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có kinh nghiệm, sử dụng các loại trụ răng chính hãng. Một ca trồng răng sai kỹ thuật hay dùng các loại trụ kém chất lượng sẽ có khả năng gây nhiều biến chứng cho người bệnh.

Hiện nay, tại Việt Nam chỉ với những cơ sở nha khoa được cấp phép mới có thể thực hiện trồng răng Implant. Trồng răng hàm số 8 giá bao nhiêu? Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant hiện có của nha khoa My Auris mà bạn có thể tham khảo cho nhu cầu phục hình răng của mình:

TRỒNG RĂNG iMPLANT ĐƠN LẺ
Tên trụ Implant Giá niêm yết Trợ giá từ hãng cho KH tại My Auris  Thời gian lành thương Bảo hành

(Chỉ áp dụng cho trụ)

Korea – 95% Bio Titanium  12.250.000 9.800.000 6 tháng 10 năm
Korea – 98% Bio Titanium  18.000.000 15.900.000 3-6 tháng 15 năm 
USA (100% Raw Titanium) 35.000.000 25.000.000 2-4 tháng 30 năm 
SWITZERLAND (100% Ceramic) 45.000.000 32.000.000 2 tháng Trọn đời
Ghép xương (1 răng) 7.000.000 7.000.000

TRỒNG RĂNG iMPLANT TOÀN HÀM
Tên trụ Implant  Giá niêm yết Trợ giá từ hãng cho KH tại My Auris  Thời gian lành thương Bảo hành (Chỉ áp dụng cho trụ)
All on 4 Taiwan – Korea 155.000.000 145.000.000 3-6 tháng 10 năm 
All on 4 USA 257.000.000 175.000.000 2-4 tháng 20 năm 
All on 4 SWITZERLAND 287.000.000 217.000.000 2 tháng Trọn đời
All on 6 Taiwan – Korea 182.000.000 165.000.000 3-6 tháng 10 năm
All on 6 USA 327.000.000 205.000.000 2-4 tháng 20 năm 
All on 4 SWITZERLAND 377.000.000 257.000.000 2 tháng Trọn đời

Yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí trồng răng

Nếu bạn muốn thực hiện phục hình trồng răng Implant cho răng số 8 thì chỉ có cách thực hiện phương pháp cấy ghép Implant. Tuy nhiên, trồng răng hàm số 8 giá bao nhiêu sẽ còn bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau, điều này sẽ khiến chi phí bạn phải chi trả chênh lệch ít nhiều so với bảng giá tham khảo.

Yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí trồng răng
Yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí trồng răng

Kỹ thuật phục hình

Chi phí phục hình bằng hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ tuy sẽ thấp hơn trồng răng Implant. Tuy nhiên sẽ không có khả năng duy trì được tuổi thọ lâu dài, đồng thời yêu cầu người bệnh phải thực hiện làm lại nhiều lần.

Trong khi đó, trồng răng Implant tuy ban đầu bạn thấy có chi phí hơi cao, nhưng đa số người bệnh chỉ thực hiện một lần duy nhất. Trụ Implant tương tác cao với nướu nên có thể sử dụng được nhiều năm. Vì vậy, xét về chi phí điều trị thì trồng răng Implant lại là phương pháp hỗ trợ bạn tiết kiệm nhiều chi phí đáng kể.

Phụ thuộc sức khỏe răng miệng

Tình trạng mất răng ở mỗi người bệnh sẽ khác nhau, thông thường bác sĩ cần phải thăm khám và khảo sát tình trạng răng miệng trước khi lên một kế hoạch điều trị chi tiết. Đối với trường hợp trồng răng phục hình cho răng khôn thì đa phần bác sĩ đều khuyên bạn không cần thực hiện.

Vật liệu áp dụng điều trị

Vật liệu áp dụng điều trị sẽ ảnh hưởng đến chi phí điều trị
Vật liệu áp dụng điều trị sẽ ảnh hưởng đến chi phí điều trị

Tuy rằng nhiều người áp dụng cùng một phương pháp điều trị, nhưng lại lựa chọn vật liệu nha khoa khác nhau (ví dụ chọn loại trụ Implant và mão sứ) thì chi phí trồng răng của mỗi người bệnh đều có sự chênh lệch nhất định.

Cơ sở nha khoa điều trị

Mỗi cơ sở nha khoa đều có trang bị cho mình các hệ thống thiết bị và đội ngũ bác sĩ khác nhau. Dẫn đến tình trạng chênh lệch trong chi phí điều trị của người bệnh. Bên cạnh đó, xác định trồng răng hàm số 8 giá bao nhiêu cũng còn phụ thuộc vào các chương trình khuyến mãi mà nha khoa đó đang áp dụng cho khách hàng, vào mỗi thời điểm khác nhau.

Nha khoa My Auris với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nếu bạn muốn thực hiện trồng răng hàm số 8. Đầu tiên hãy đến trực tiếp nha khoa, thông qua kiểm tra mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phù hợp nhất cho bạn. Khi đến với My Auris, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các dịch vụ tốt nhất, mang lại sự thoải mái và có đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tình. Mục đích mang lại một quá trình điều trị tại nha khoa chuyên nghiệp và hiệu quả.

Tóm lại, trồng răng hàm số 8 giá bao nhiêu thì chỉ có thể áp dụng phương pháp trồng răng Implant. Mức chi phí nhìn vào sẽ khá cao, nhưng lại có khả năng mang lại nhiều ưu điểm. Việc thực hiện trồng răng sẽ cần bác sĩ kiểm tra chi tiết sức khỏe răng miệng, do đó thăm khám là cách tốt nhất giúp bạn hiểu được tình trạng của mình cũng như biết chính xác chi phí. Thăm khám tại My Auris, chi phí điều trị của bạn sẽ được công khai minh bạch trong bước tư vấn, và không phát sinh trong điều trị, do đó bạn có thể an tâm nhé!

Yến Nhi

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến