32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
spot_img

Trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền – Cách tính chi tiết

Răng cửa hay bất kỳ răng nào mất đi cũng gây nên những phiền phức trong công việc, sinh hoạt. Không chỉ mất thẩm mỹ, kém tự tin trong giao tiếp mà còn khó khăn trong ăn nhai và thực hiện chức năng của răng. Do đó, việc trồng răng càng sớm sẽ càng tốt cho sức khỏe răng miệng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, chi phí trồng 1 răng bao nhiêu tiền hay trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền là điều mà nhiều người băn khoăn. Để giải đáp chi tiết cho từng phương pháp, hãy cùng Kiến Thức Răng Sứ tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cách tính chi phí trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền?

Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là răng cửa. Bởi răng cửa ở vị trí chính diện cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Thực tế, trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền hay trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều nhất là phương pháp trồng răng. 

Mỗi phương pháp trồng răng đều có ưu nhược điểm và kỹ thuật khác biệt. Từ đó, chi phí thực hiện cũng có sự khác nhau. 

Răng giả tháo lắp 

Trước đây khi nhắc đến hàm tháo lắp, mọi người đều nghĩ nguyên hàm răng. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu và số lượng răng mất mà thiết kế răng khác nhau. Với 1 răng mất sẽ thiết kế 1 răng giả được ép chặt trên nền hàm và có 2 móc kim loại 2 bên để cố định vào răng thật trên cung hàm. Do đó, vẫn có thể áp dụng răng giả tháo lắp cho răng cửa nhưng kém thẩm mỹ và không sử dụng lâu dài. 

Công thức tính trồng 1 răng giả tháo lắp = (số răng x giá tiền 1 răng giả) + giá nền hàm = (1 x giá tiền 1 răng giả) + giá nền hàm. Chẳng hạn sử dụng răng nhựa có giá khoảng 500.000 đồng/ răng và hàm khung titan có giá khoảng 5.000.000 đồng/ hàm thì chi phí = 500.000 + 5.000.000 = 5.500.000 đồng/ răng giả tháo lắp. 

Răng giả tháo lắp - Cách tính chi phí trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền?
Răng giả tháo lắp – Cách tính chi phí trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền?

Cầu răng sứ 

Cầu răng sứ còn được gọi là trồng răng sứ bắc cầu – đây là phương pháp phục hình răng sứ được nhiều người lựa chọn thực hiện. Đặc biệt là những người mất răng muốn tính thẩm mỹ cao, không muốn làm răng giả tháo lắp hay không đủ điều kiện trồng răng implant. 

Với trường hợp mất 1 răng, cầu răng sứ sẽ gồm 3 răng liền kề nhau, có hình dáng và kích thước tương tự như răng thật. Bác sĩ sẽ mài đi 2 răng bên cạnh răng mất để làm trụ nâng đỡ cầu sứ, trong đó 2 răng 2 bên cầu sứ lắp sát khít lên trụ răng đã mài, còn răng chính giữa thay thế răng đã mất. 

Công thức tính trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền bằng cầu răng sứ = số răng x giá tiền 1 răng sứ = 3 x giá tiền 1 răng sứ. Chẳng hạn răng sứ có giá 3.000.000 đồng/ răng thì chi phí được tính = 3 x 3.000.000 = 9.000.000 đồng/ cầu răng sứ. 

Cầu răng sứ - trồng 1 răng bao nhiêu tiền
Cầu răng sứ – trồng 1 răng bao nhiêu tiền

Trồng răng implant 

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất tối ưu nhất hiện nay. Bởi phương pháp này phục hình cả chân răng lẫn thân răng hoàn chỉnh như chân răng thật. Phương pháp thực hiện kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi thời gian điều trị lâu nhưng bảo vệ sức khỏe răng miệng, tính thẩm mỹ và ăn nhai cao. 

Bác sĩ sẽ cấy trụ implant vào xương hàm tại vị trí răng mất nhằm thay thế cho chân răng đã mất. Sau thời gian khoảng 3-6 tháng, trụ implant và xương hàm đã tích hợp cứng chắc, bác sĩ sẽ phục hình mão sứ lên trên thay thế cho thân răng thông qua khớp nối Abutment. 

Phương pháp này tối ưu và có thể sử dụng lâu dài, thậm chí vĩnh viễn, tuy nhiên chi phí có phần cao hơn so với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Công thức tính trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền bằng implant được tính = số răng x [giá 1 set trụ implant (trụ và khớp nối Abutment) + giá tiền răng sứ ]. Chẳng hạn giá 1 set trụ có giá 15.000.000 đồng và giá tiền răng sứ là 3.000.000 thì chi phí là 18.000.000 đồng/ răng implant. 

Trồng răng implant - trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền
Trồng răng implant – trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền

Các yếu tố khác tác động đến chi phí trồng 1 răng bao nhiêu tiền

Bên cạnh phương pháp, kỹ thuật trồng răng, chi phí trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền còn do nhiều yếu tố khác tác động. Do đó, dù trồng 1 răng nhưng sẽ có sự khác nhau ở mỗi khách hàng và thực hiện ở nha khoa khác nhau cũng có chi phí khác nhau. 

Sau đây là một số tiêu chí chủ yếu ảnh hưởng đến chi phí trồng răng:

Tình trạng, sức khỏe răng miệng của mỗi người 

Trước khi trồng răng, bác sĩ sẽ phải thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng. Với những người có bệnh lý hay có vấn đề răng miệng sẽ phải tốn thêm phần chi phí điều trị. Điều trị dứt điểm mới có thể tiến hành trồng răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như kéo dài tuổi thọ răng giả. 

Hơn nữa, với những người trồng răng implant cần được kiểm tra mật độ, kích thước xương hàm. Nếu không đủ điều kiện, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương, nâng xoang. Các chi phí này có thể làm tăng chi phí trồng răng. 

Chất liệu răng giả 

Nền hàm, răng giả, trụ implant đều có nhiều chất liệu khác nhau, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Do đó, mỗi loại cũng có chi phí chênh lệch. Việc sử dụng sản phẩm chất lượng, chính hãng, rõ nguồn gốc, xuất xứ, có chính sách bảo hành rõ ràng thường có chi phí cao hơn các loại thông thường. 

Chẳng hạn có thể thấy rõ nhất các loại răng toàn sứ đều có chi phí cao hơn răng sứ kim loại. 

Vật liệu răng giả - Các yếu tố khác tác động đến chi phí trồng 1 răng bao nhiêu tiền
Vật liệu răng giả – Các yếu tố khác tác động đến chi phí trồng 1 răng bao nhiêu tiền

Cơ sở nha khoa 

Mỗi cơ sở nha khoa đều có bảng giá niêm yết dịch vụ cũng như sản phẩm khác nhau. Thông thường, các nha khoa uy tín, chất lượng, đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị trang máy móc, thiết bị hiện đại cùng hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ có chi phí cao hơn so với các nha khoa khác. 

Ngoài ra, tùy từng thời điểm mà mỗi nha khoa có chương trình ưu đãi, khuyến mãi khác nhau hỗ trợ khác nhau. Nếu như thực hiện vào đúng các dịp này, có thể sẽ tiết kiệm được chi phí hơn. 

Thế nên, để hiểu rõ tình trạng cũng như tham khảo đúng mức giá trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền, mọi người nên đến trực tiếp nha khoa tìm hiểu và lắng nghe tư vấn chi tiết nhé. 

Sau đây là bảng giá niêm yết về giá 1 răng sứ và giá các dòng trụ implant tại nha khoa My Auris, mọi người có thể tham khảo: 

Loại implant Đơn vị Giá niêm yết Thời gian lành thương Bảo hành chính hãng
Korea -95% Bio Titanium  1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Korea – 98% Bio titanium 1 set 18.000.000 3-6 tháng 15 năm
USA (100% raw titanium) 1 set 35.000.000 2-4 tháng 30 năm
Switzerland (100% ceramic) 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời
Ghép xương 1 răng 7.000.000

Giá các trụ implant niêm yết tại My Auris

Loại sứ Tên dòng sứ Giá 1 răng  Tạo màu Kỹ thuật Bảo hành chính hãng 
Sứ điều trị – sứ thành phần 

Công nghệ: CNc

Upzera/ Zirconia  3.000.000 3 ¾ crown 3 năm
Vita care USA  4.000.000 6 ¾ crown 5 năm 
Sứ toàn phần 

Công nghệ: CNC/ Hybrid

Ceramil/Cercon HT/ Nacera  4.500.000 12 ¾ crown 6 năm
HT smile Natural  6.000.000 12 ¾ crown 8 năm 
Laminate Hybrid Presss 9.000.000 18 All (¾ và veneer)  10 năm
Sứ thẩm mỹ 

Công nghệ: CNc/ Water Lithium Disicate 

Thủy tinh Emax press  9.000.000 20 All 10 năm
Tinh thể amira (thạch anh)  14.000.000 20  All 15 năm 
Tinh thể Lucy (Ruby crystal/ ánh hồng)  18.000.000 24 All 30 năm
Tinh thể Irisa (ánh vàng ngọc trai)  24.000.000 24 All 50 năm
Tinh thể Endora (Diamond Crystal)  30.000.000 24 All Trọn đời 

Giá niêm yết 1 răng sứ tại My Auris 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết về trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền, giúp mọi người biết cách tính chi phí. Từ đó, khi tham khảo giá tại các nha khoa có thể phỏng đoán được mức chi phí cho mình. Hãy liên hệ ngay với nha khoa My Auris để biết thêm nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hiện tại và thời gian sắp tới nhé. 

Anh Thy 

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến