33.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
spot_img

Tổng chi phí trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền? Vì sao chúng ta cần trồng răng số 7 khi gặp các bệnh lý nghiêm trọng được chỉ định nhổ bỏ hoặc mất răng. Vậy giải pháp nào tối ưu cho việc phục hình răng số 7?

1. Vì sao nên cần trồng răng số 7 

Răng số 7 thuộc nhóm răng hàm lớn, có diện tích bề mặt rộng và thân răng to. Đảm nhận vai trò chính trong chức năng ăn nhai. Nên việc mất răng số 7 sẽ mang lại những hậu quả nghiêm trọng hoặc thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể như:

Khó khăn trong việc nghiền nát thức ăn 

Khi mất răng số 7 sẽ khiến thức ăn dễ rơi vào khoảng trống và cơ hàm phải luôn điều chỉnh để thức ăn hạn chế bám vào khoảng trống đó. Điều này sẽ khiến khuôn hàm tạo ra khoảng trống lớn làm cho các răng kế cận bị xô lệch và làm ảnh hưởng toàn bộ hệ thống nhai. Ngoài ra, việc mất răng số 7 sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa do thức ăn chưa được nghiền nát.

chi phí trồng răng số 7
Vị trí răng số 7 trên cung hàm

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt 

Mất răng số 7 sẽ làm cho cung hàm bị mất cân đối và má tại vị trí mất răng sẽ bị hóp vào khiến da bị chảy xệ, nhìn già hơn so với tuổi. Nếu bạn không điều trị kịp thời sẽ khiến khuôn mặt bị lệch và mất tự tin khi giao tiếp.

Gây ra nhiều bệnh lý răng miệng 

Khi mất răng số 7 sẽ tạo ra khoảng trống, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Đây cũng là nguyên nhân phát sinh các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…

Tình trạng tiêu xương, tụt lợi 

Nếu mất răng số 7 lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương, tụt lợi, đặc biệt phần nướu lõm vào sâu và hai bên má hóp vào rõ rệt. Đây là biến chứng phổ biến và nguy hiểm khi mất răng. Nếu không khắc phục tình trạng răng mất thì tình trạng tiêu xương có thể lây lan sang các vùng xương kế cận.

2. Làm thế nào để phục hình răng số 7 hiệu quả và an toàn?

Để phục hình răng đã mất răng số 7 ở hàm trên hoặc hàm dưới, bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp trồng răng: hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng Implant. Trong đó, 2 kỹ thuật khôi phục răng mất phổ biến nhất là hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant.

Trước khi lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp, bác sĩ sẽ kiểm tra và thăm khám tình trạng răng miệng phù hợp với từng người. Từ đó, giúp bạn lựa chọn phương pháp phục hình phù hợp. Đối với các trường hợp răng mất, hầu hết các bác sĩ sẽ khuyến khích bệnh nhân lựa chọn phương pháp trồng răng Implant. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bệnh nhân không đáp ứng đủ yêu cầu về sức khỏe để trồng răng Implant thì sử dụng hàm giả tháo lắp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngược lại, đối với trường hợp mất răng số 7 lâu năm dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương trước khi thực hiện. Sau đó mới tiến hành phục hình răng mà khách hàng đã lựa chọn.

3. Tổng chi phí trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền?

Thực tế, tổng chi phí trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền, phần lớn sẽ phụ thuộc vào phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn. Với trường hợp mất răng số 7 thì có 2 phương pháp trồng lại răng gồm: trồng răng Implant, hàm giả tháo lắp. 

Tuy nhiên, đối với phương pháp làm cầu răng sứ để phục hình răng mất số 7 thường không được áp dụng. Vì phương pháp này cần phải mài răng số 6 và số 8. Trong khi đó, răng số 8 không thể đảm bảo điều kiện để làm trụ răng vì răng số 8 có xu hướng mọc lệch hoặc mọc sai vị trí. Thông thường, đối với trường hợp răng hợp này bác sĩ sẽ khuyên nhổ bỏ để hạn chế mức thấp nhất với những biến chứng nguy hiểm cơ thể xảy ra từ việc mọc răng khôn. 

Trồng răng số 7 bằng Implant 

Phương pháp trồng răng Implant được đánh giá cao về khả năng khôi phục đầy đủ các chức năng như một chiếc răng thật (gồm trụ implant, abutment, khớp nối). Trụ implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm, sau đó xương hàm sẽ tự bám vào trụ implant nhờ đó trụ chắc chắn. Tiếp đó, mão sứ được gắn thông qua với khớp nối sau 2 – 3 tháng khi trụ Implant đã bám chắc vào xương hàm.

chi phí trồng răng số 7
Trồng răng số 7 bằng răng implant

Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội như bảo tồn được sức khỏe của răng và các răng bên cạnh vì không phải xâm lấn đến các răng khác. Đặc biệt phương pháp này ngăn chặn được tính trạng tiêu xương hàm.

Chi phí trồng răng số 7 tại nha khoa My Auris sẽ phụ thuộc vào loại trụ Implant mà bạn đã lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết tại nha khoa My Auris:

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động

(VNĐ)

Thời gian lành thương Bảo hành
Korea – Taiwan – France

(92 % Titanium)

1 trụ 8.350.000 6 tháng 10 năm
Korea – Taiwan – France

(92% Titanium)

1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Korea – EU

(95% Titanium)

1 set 16.125.000 6 tháng 10 năm
USA

(100% Titanium

1 set 45.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
Switzerland

(100% Ceramic titanium)

1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời

(1 set đã bao gồm trụ implant, khớp nối Abutmant và mão răng sứ)

Trồng răng số 7 sử dụng giả tháo lắp 

Phương pháp hàm giả tháo lắp có cấu tạo từ gồm một nền hàm được làm bằng nhựa cứng hoặc nhựa dẻo, có móc hoặc không để móc cố định nhằm giữ cố định răng giả để phục hình. Khi bạn sử dụng hàm giả tháo lắp, bạn có thể tháo lắp một cách dễ dàng cho việc vệ sinh răng miệng hằng ngày.

chi phí trồng răng số 7
Trồng răng số 7 bằng hàm giả tháo lắp

Tuy vậy, đây là phương pháp trồng răng không cố định và khả năng phục hình khoảng 40 – 50% so với răng thật. Ngoài ra, hàm giả tháo lắp không có chân răng nên dễ dàng dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm khiến hàm bị lỏng lẻo. Lúc này bạn cần phải thay răng giả khác để đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm.

Chi phí trồng răng số 7 bằng hàm giả tháo lắp có giá dao động khoảng 500.000 – 800.000 đồng. 

4. Giải pháp nào trồng răng số 7 tối ưu nhất 

Hiện nay có 2 phương pháp được áp dụng, gồm trồng răng implant và hàm giả tháo lắp. Trong đó, phương pháp trồng răng số 7 bằng Implant được đánh giá cao hơn với nhiều đặc điểm nổi bật. Bởi vì răng Implant giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật và có thể sử dụng được vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Ngược lại, với phương pháp hàm giả tháo lắp đó là phương pháp trồng răng tạm thời, đôi khi sẽ gây ra khó chịu vì răng giả được gắn trực tiếp lên nướu sẽ gây áp lực cho xương hàm khiến xương hàm bị tiêu nhanh hơn. 

Vì thế, để phục hình răng số 7 đã mất, thì phương pháp trồng răng Implant sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. 

Trên đây là toàn bộ thông tin khi phục hình răng số 7, nhờ đó mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phục hình răng phù hợp với sức khỏe răng miệng cũng như điều kiện tài chính cá nhân của mình. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện vô cùng quan trọng giúp quá trình phục hình diễn ra an toàn và hiệu quả nhanh chóng.

Kim Dung

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến