32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
spot_img

Thời gian trồng răng sứ như thế nào?

Thời gian trồng răng sứ sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như số lượng răng cần bọc sứ. Tuy vậy, một số trường hợp bệnh nhân mắc một số bệnh lý liên quan đến vấn đề răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,.. cần phải điều trị dứt điểm. Tuy vậy, để hiểu thêm các thời gian trồng răng sứ cụ thể sẽ kéo dài như thế nào? Cùng Kiến Thức Implant tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Thời gian trồng răng sứ như thế nào?

Trồng răng sứ là phương pháp khá cổ điển và được nhiều khách hàng lựa chọn vì có chi phí thực hiện tương đối thấp so với kỹ thuật trồng răng Implant cũng như thời gian hoàn thành nhanh chóng. Vậy, thời gian trồng răng sứ mất khoảng bao lâu?

thời gian trồng răng sứ
Thời gian trồng răng sứ mất bao lâu?

Thời gian trồng răng sứ sẽ phục thuộc vào số lượng răng sứ cần bọc. Thông thường, nếu bạn bọc 2 – 3 chiếc thì bạn mất khoảng 3 ngày chỉ với 2 lần hẹn. Ngược lại, nếu bạn bọc răng sứ nhiều hơn, bạn sẽ mất thời gian khoảng 5 – 7 ngày (chưa tính khoảng thời gian điều trị răng miệng tổng quát).

Tuy nhiên, trong thời gian trồng răng sứ đã bao gồm việc thăm khám, mài răng, chế tạo mão răng sứ và hoàn tất trồng răng sứ. Ngoài ra, để không mất thời gian chờ đợi bạn có thể đặt lịch hẹn trước với nha khoa với sự hỗ trợ của tư vấn viên.

Hơn thế nữa, đối với các trường hợp bệnh nhân mắc một số bệnh lý liên quan đến sức khỏe răng miệng, chẳng hạn như: viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,.. cần phải điều trị dứt điểm trước khi trồng răng sứ. Thông thường, bệnh nhân cần phải đến nha khoa khoảng 2 – 4 lần để bác sĩ theo dõi và điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm. Vì thế, thời gian trồng răng sứ sẽ kéo dài hơn so với dự kiến.

2. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian trồng răng sứ 

Ngoài những yếu tố liệt kể ở phần trên, thì trồng răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

  • Số lượng răng sứ: Tùy vào số lượng cần bọc răng sứ thì thời gian thực hiện sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm.
  • Tay nghề của bác sĩ: Nếu tay nghề của bác sĩ thực hiện kém và thiếu kinh nghiệm trong kỹ thuật trồng răng sứ, rất dễ gây ra những sai sót trong quá trình thực hiện. Từ đó, kéo theo thời gian trồng răng sứ. Vì thế, tay nghề của bác sĩ là yếu tố quyết định của đến thời gian trồng răng sứ.
  • Trang thiết bị: Hệ thống máy móc cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ rút ngắn được thời gian trồng răng sứ so với những nghệ kém hiện đại so với trước đây. 

3. Quy trình trồng răng sứ diễn ra như thế nào?

Tại nha khoa My Auris, thời gian trồng răng sứ đối với trường hợp tình trạng sức khỏe răng miệng bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh hoặc bệnh nhân đã được điều trị các bệnh lý răng miệng.

thời gian trồng răng sứ
Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Quy trình trồng răng sứ sẽ chia thành 2 lần hẹn chính:

Lần hẹn thứ nhất

Ở lần hẹn này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, vệ sinh răng miệng, cụ thể các bước thực hiện lần lượt như:

  • Thăm khám và tư vấn trực tiếp: Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng và tư vấn bạn nên trồng bao nhiêu chiếc răng sứ.
  • Mài cùi răng thật để làm trụ răng: Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng. Sau đó tiến hành mài bớt cùi răng. Quá trình thực hiện này sẽ diễn ra nhanh chóng khoảng 15 – 20 phút.
  • Lấy dấu hàm và chế tác mão răng sứ: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, toàn bộ thông tin sẽ chuyển đến phòng labo My Auris để chế tác mão răng sứ sao cho cân đối với trụ răng thật của bạn.
  • Tại phòng labo, kỹ thuật viên sẽ dựa theo các thông số kỹ thuật để chế tác mão răng sứ đẹp và hoàn thiện.

Trong quá trình chờ đợi các kỹ thuật viên chế tác mão răng sứ, bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn có thể học tập và làm việc cũng như sinh hoạt bình thường.

Lần hẹn thứ hai 

Ở lần hẹn này cũng là lần hẹn cuối cùng, sau khi răng sứ đã được chế tác xong. Bác sĩ sẽ tiến hành lắp thử cầu răng vào trụ răng. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc cảm giác bị cộm cấn thì bác sĩ sẽ chỉnh sửa cho đến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Tiếp theo, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ cố định bằng keo chuyên dụng. 

4. Chi phí trồng răng sứ tại nha khoa My Auris?

Bên cạnh khách hàng quan tâm đến thời gian trồng răng sứ, thì yếu tố liên quan đến chi phí mà nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu trồng răng. Tuy vậy, ở mỗi nha khoa sẽ có mức giá khác nhau, tại nha khoa My Auris sẽ có mức giá dao động khoảng 1.000.000 – 27.000.000 đồng / đơn vị răng. Trong đó, dòng răng sứ kim loại sẽ có mức giá thấp hơn so với răng toàn sứ (hay còn lại là răng sứ không kim loại).

thời gian trồng răng sứ
Chi phí trồng răng sứ hết bao nhiêu tiền/

Bên cạnh đó, trồng răng sứ bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào yếu tố khác nhau. Trong đó, phải kể đến loại răng sứ chính là yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Dưới đây là bảng giá mới nhất khi trồng răng sứ tại nha khoa My Auris.

Loại sứ Tên dòng sứ Giá dao động BH chính hãng
Sứ điều trị Zirconia 2.000.000 VNĐ/ răng 24 tháng
DDBIO 2.850.000 VNĐ/ răng 24 tháng
Sứ toàn phần Cercon HT 4.300.000 VNĐ/răng 5 năm
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng 10 năm
Nacera/Ceramic 5.800.000 VNĐ/răng 5 năm
Sứ thẩm mỹ Sứ Emax/ Lisi 8.500.000 VNĐ/răng 15 năm
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng 15 năm
Sứ Lava Premium 12.000.000 VNĐ/răng 20 năm
Sứ Lucy 20.000.000 VNĐ/răng Trọn đời
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng Trọn đời

Qua bài viết đây sẽ là toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan đến thời gian trồng răng sứ sẽ giúp bạn hiểu quy trình thực hiện. Bên cạnh đó, giúp bạn có tâm lý “vững vàng” trước khi phục hình răng trước khi quyết định trồng răng sứ. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn phương pháp phục hợp với tình trạng răng của mình nhé!

Kim Dung

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến