29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img

Hỏi đáp trồng răng Implant có niềng răng được không?

Hiện nay có nhiều trường hợp người bệnh đã thực hiện trồng răng Implant cho răng đã mất. Nhưng kết quả về sau lại cảm thấy chưa thật sự đều đẹp và có nhu cầu nắn chỉnh lại. Vì vậy, nhiều khách hàng đang thắc mắc rằng trồng răng Implant có niềng răng được không? Theo dõi thông tin có trong bài viết sau để bác sĩ chuyên môn thuộc Kiến thức Implant có thể giải đáp câu trả lời chính xác nhất đến bạn. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định điều trị phù hợp nhất.

niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu vấn đề trồng răng Implant có niềng răng được không. Mời bạn tham khảo sơ lược tìm hiểu qua các phương pháp. Điều này giúp bạn nhìn được tổng quan và thăm khám với bác sĩ để có hướng xử lý phù hợp.

Niềng răng hay chỉnh nha thẩm mỹ là phương pháp giúp nắn chỉnh các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Kỹ thuật được thực hiện dựa vào các khí cụ chỉnh nha bao gồm hệ thống các mắc cài hay khay niềng răng trong suốt để di chuyển các răng. Mục đích sử dụng là để răng có thể đều đẹp hơn và tái tạo khớp cắn được chuẩn xác nhất cho những người đang bị hô, vẩu, móm.

Tuy nhiên, việc nắn chỉnh răng bằng cách này có thật sự hiệu quả đối với những người bệnh đã thực hiện trồng răng Implant hay không. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến câu hỏi trồng răng Implant có niềng răng được không xuất hiện ngày một nhiều hơn. Tham khảo thêm thông tin có trong bài viết này để nha khoa My Auris có thể làm rõ cho bạn.

trồng răng implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật gì?

Bên cạnh câu hỏi trồng răng Implant có niềng răng được không thì kỹ thuật cắm Implant cũng được nhiều người quan tâm. Mục đích muốn biết kỹ thuật này là gì và hoạt động như thế nào.

Tình trạng người bệnh bị mất răng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây cũng là tình trạng khá phổ biến, xảy ra do bạn gặp chấn thương hay mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Trước đây, phương pháp làm cầu răng sứ sẽ được áp dụng nhiều trong việc điều trị mất răng.

Tuy nhiên, theo thời gian và với sự phát triển của công nghệ hiện đại mà nhiều người bệnh đã lựa chọn trồng răng Implant cho quá trình phục hình răng mất của mình. Kỹ thuật cần sử dụng trụ răng Titan, cấy trực tiếp vào xương hàm để thay thế cho phần chân răng đã mất. Tiếp đến bác sĩ mới gắn mão sứ lên trên trụ răng, lúc này răng phục hình đã hoàn thiện về hình dáng cũng như các chức năng giống như một chiếc răng thật.

Khi đã lắp vào đúng vị trí thì trụ răng không nên được di chuyển. Tuy nhiên, răng có thể thay đổi vị trí với nhiều lý do khác nhau. Vì vậy nên có nhiều người bệnh đang thắc mắc rằng trồng răng Implant có niềng răng được không. Đối với họ niềng răng cũng là giải pháp mà họ nghĩ đến để giải quyết vấn đề này.

trồng răng Implant có niềng răng được không

Bác sĩ chia sẻ trồng răng Implant có niềng răng được không?

Trồng răng Implant có niềng răng được không đang có câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Như bạn đã biết, trụ răng Implant khi cấy ghép vào xương hàm sẽ có sự cố định. Phần răng đã cấy ghép cũng rất chắc chắn và chúng sẽ không có khả năng dịch chuyển như những chiếc răng thật. Vì vậy việc trồng răng Implant có niềng răng được không sẽ còn phụ thuộc vào vị trí răng mà bạn đã thực hiện cấy ghép.

Còn về bản chất thì phương pháp niềng răng là sự dịch chuyển các răng từ vị trí không phù hợp về những vị trí tốt hơn. Trong quá trình thực hiện, những loại khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây thun, dây cung sẽ được gắn lên toàn bộ hàm răng. Mục đích là tác động lực kéo di chuyển răng về đúng vị trí. Kết quả đem đến cho bạn một hàm răng đẹp với khớp cắn chuẩn.

Tóm lại, từ những thông tin nói trên, bạn có thể thấy rõ một sự đối lập trong việc dịch chuyển răng của phương pháp niềng so với trồng răng Implant. Một bên cần sự cố định, một bền cần có sự dịch chuyển. 

Vì vậy, việc trồng răng Implant có niềng răng được không thì câu trả lời là tương đối khó. Nhưng hiện nay theo đánh giá của các bác sĩ chuyên môn thì vẫn có thể thực hiện được tùy vào tình trạng răng và còn phụ thuộc vào vị trí mà bạn trồng răng. Thăm khám với bác sĩ là cách tốt nhất mà bạn có hướng xử trí phù hợp.

Cần thực hiện trồng răng trước hay niềng răng trước?

Sau khi tìm hiểu các thông tin mà bác sĩ chuyên môn chia sẻ về vấn đề trồng răng Implant có niềng răng được không? Chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho mình. Bên cạnh đó các vấn đề liên quan đến việc nên trồng răng trước hay niềng răng trước cũng được nhiều người quan tâm.

Thông thường, khi bạn thăm khám với bác sĩ và họ đã nắm được nhu cầu của bạn. Bác sĩ sẽ khuyến cáo thực hiện niềng răng trước rồi sau đó mới nên thực hiện trồng răng Implant. Vì sau khi đã niềng răng, răng sẽ di chuyển về đúng vị trí, đảm bảo tốt hơn cho quá trình trồng răng.

Những chiếc răng thật khi niềng được hỗ trợ bảo hệ thống khí cụ dịch chuyển bên trong xương hàm. Nhưng đối với trụ răng Implant thì không dịch chuyển được vì đã có sự hợp nhất với xương hàm. Nên với câu hỏi trồng răng Implant có niềng răng được không sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, mất nhiều thời gian của bạn hơn.

Tuy nhiên, đối với một số người bệnh đã trồng răng Implant mà muốn niềng răng thì vẫn có thể thực hiện được. Một số trường hợp thực hiện còn hỗ trợ quá trình niềng răng được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Điều quan trọng của việc trồng răng Implant có niềng răng được không phụ thuộc vào vị trí răng Implant của bạn ở đâu. Bạn cần được thực hiện điều trị từ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm. Đồng thời phải có sự hỗ trợ từ các thiết bị máy móc hiện đại thì quá trình niềng răng sau khi trồng Implant có thể diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi trồng răng Implant có niềng răng được không. Tình trạng răng miệng của mỗi người bệnh sẽ có sự khác nhau. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng mà có người có thể thực hiện được niềng răng và có người không. Bạn cần thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn. Chỉ có bác sĩ mới là người có đủ chuyên môn, kinh nghiệm giải đáp cho bạn và thực hiện mang lại kết quả tốt nhất.

Yến Nhi

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến