30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img

Giải đáp trồng răng Implant có được bảo hiểm không?

Liệu rằng trồng răng Implant có được bảo hiểm không? khi phương pháp trồng răng giả cố định có thể mang tới cho bạn những ưu điểm vượt trội hơn so với những phương pháp điều trị trồng răng truyền thống. Đây cũng là lý do mà trồng răng Implant được đông đảo khách hàng lựa chọn để phục hình răng thẩm mỹ. Tuy nhiên cần cân nhắc về vấn đề chi phí trồng răng sẽ khá cao không phải ai cũng đủ điều kiện thực hiện. Hiện nay, bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác cũng có mức hỗ trợ chi trả khoản phí điều trị nha khoa.

Thông tin bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến trồng răng Implant có được bảo hiểm không.

Tìm hiểu trồng răng Implant

Trước khi tìm lời giải đáp chính xác cho câu hỏi trồng răng Implant có được bảo hiểm không thì bạn cần tìm hiểu sơ lược về kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ này, để có cái nhìn toàn diện nhằm lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho trường hợp mình đang gặp phải.

trồng răng implant có được bảo hiểm không

Trồng răng Implant hay còn có tên gọi khác thường dụng là cấy ghép Implant. Quá trình điều trị các bác sĩ sẻ sử dụng một trụ Implant ghép vào nơi mà răng thật bị mất bên trong xương hàm. Tùy thuộc vào độ thích ứng của cơ địa từng người mà sau khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng mà trụ Implant có thể tích hợp chặt chẽ với phần xương hàm của người bệnh. Sau đó, một mão răng sứ sẻ được phục hình lên trên trụ Implant cùng với khớp nối Abutment.

Vì những ưu điểm nổi bật mà Implant có thể mang lại khiến nhiều khách hàng quan tâm đến trồng răng Implant có được bảo hiểm không? Phương pháp này được đại đa số khách hàng tin tưởng và sử dụng với những ưu điểm về độ chắc chắn, cố định và được cấu tạo giống như những chiếc răng thật, đảm bảo được cả chức năng ăn nhai của người bệnh. Vì vậy mà mức chi phí điều trị cũng có phần cao hơn so với các phương pháp khác nên có nhiều người hỏi rằng trồng răng Implant có được bảo hiểm không để học có thể chọn điều trị bằng phương pháp này.

Hỏi đáp trồng răng Implant có được bảo hiểm không?

Theo tìm hiểu về Luật Bảo hiểm, việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế sẽ không được sử dụng cho việc hỗ trợ chi trả cho những trường hợp không cần thiết trong thăm khám và điều trị các bệnh lý về răng miệng. Đặc biệt với những trường hợp người bệnh tự nguyện hay để phục vụ cho mục đích phục hình thẩm mỹ thì bảo hiểm y tế sẽ hoàn toàn không sử dụng để chi trả cho các trường hợp này.

trồng răng implant có được bảo hiểm không

Còn đối với vấn đề trồng răng Implant có được bảo hiểm không mà hiện đang có nhiều khách hàng thắc mắc thì câu trả lời là bạn không được chi trả trong quá trình điều trị bằng phương pháp này. Nguyên nhân là vì kỹ thuật này thực tế sử dụng để khắc phục những khuyết điểm do tình trạng mất răng gây ra.

Trường hợp này được quy vào danh mục điều trị nha khoa với mục đích chính là thẩm mỹ. Vì vậy mà theo như điều Luật quy định trồng răng Implant có được bảo hiểm không thì câu trả lời là không được hưởng những quyền lợi của chi trả bảo hiểm. Nếu muốn điều trị bằng phương pháp này thì bạn phải tự bỏ 100% số tiền khi có nhu cầu.

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi trồng răng Implant có được bảo hiểm không từ bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn và tìm kiếm cho mình một nha khoa uy tín nhằm thực hiện điều trị.

Bảo hiểm y tế răng hàm mặt sẽ được sử dụng chi trả cho những trường hợp nào?

Sau khi tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề cấy ghép Implant có được bảo hiểm không. Bạn có thể tham khảo thêm qua một số trường hợp có thể áp dụng chi trả bằng bảo hiểm. Khi xã hội ngày càng phát triển hơn, dần dần con người cũng nhận thức được sự quan trọng của sức khỏe, điều này cũng đồng nghĩa với việc những phúc lợi xã hội cũng đang được đẩy mạnh nhằm giúp xã hội phát triển, văn minh và bình đẳng hơn.

Bảo hiểm y tế của răng hàm mặt được xem như một hình thức bảo hiểm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Theo đó thì người tham gia bảo hiểm sẽ được cơ quan tổ chức bảo hiểm có thẩm quyền chi trả một phần hay thậm chí là toàn bộ chi phí thăm khám và chữa bệnh.

Trồng răng Implant có được bảo hiểm không thì câu trả lời đã nêu trên là KHÔNG, vậy những trường hợp nào có thể sử dụng bảo hiểm. Cụ thể như sau:

Khi bạn khám răng

trồng răng implant có được bảo hiểm không

Theo Luật bảo hiểm y tế điều số 21, quỹ bảo hiểm y tế sẽ thực hiện chi trả cho các dịch vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân nếu chưa được ngân sách nhà nước thực hiện chi trả. Vì vậy mà khám răng sẽ được bảo hiểm y tế chi trả các mức phí.

Khi bạn gặp các vấn đề về răng cũng như có nhu cầu thăm khám thì sẽ được bảo hiểm chi trả phí thăm khám và thuốc men, đảm bảo quyền lợi cá nhân của người bệnh khi tham gia bảo hiểm y tế. Nhưng cần lưu ý trường hợp bạn chỉ thăm khám định kỳ mà không phải do bệnh tật gây nên thì sẽ không được chi trả cho các mức phí này.

Khi bạn nhổ răng cũng có thể được bảo hiểm chi trả

Nếu bạn thắc mắc việc cấy ghép Implant có được bảo hiểm không thì việc nhổ răng cũng có nhiều người thắc mắc giống vậy. Câu trả lời là theo điều số 21 của Luật bảo hiểm y tế thì bạn sẽ có quyền được hưởng các chế độ bảo hiểm y tế nếu bạn thực hiện nhổ răng trong các trường hợp sau:

  • Răng có dấu hiệu bị sâu
  • Nhổ răng khôn mọc ngầm, lệch,… hay răng mắc các bệnh lý liên quan khác
  • Răng bị mắc các bệnh lý răng miệng, có dấu hiệu viêm nhiễm hay rơi vào trường hợp bắt buộc phải nhổ răng.

trồng răng implant có được bảo hiểm không

Tóm lại nếu bạn nhổ răng liên quan đến vấn đề bệnh lý, không có khả năng khôi phục được và có thể ảnh hưởng đến những chiếc răng kế cận, được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ thì bảo hiểm y tế sẽ chi trả các khoản thăm khám và điều trị. Nhưng khi bạn thực hiện nhổ răng với mục đích chính là thẩm mỹ, không theo chỉ định của bác sĩ thì bạn không được hưởng những quyền lợi từ bảo hiểm y tế.

Khi bạn hàn, trám răng cũng có thể được bảo hiểm chi trả

Trồng răng Implant có được bảo hiểm không thì câu trả lời là không, vậy khi bạn hàn trám răng thì có được chi trả từ bảo hiểm? Câu trả lời là có trong một số trường hợp nhất định sau:

  • Thực hiện trám răng do mắc phải các bệnh lý răng miệng và làm theo sự chỉ định của bác sĩ tại nha khoa
  • Chi phí cho việc điều trị không nằm trong ngân sách được nhà nước chi trả.

trồng răng implant có được bảo hiểm không

Lưu ý nếu bạn mắc những bệnh lý tự nhiên như: Răng bị sâu, răng bị vỡ được các bác sĩ tại nha khoa chỉ định cho trám thì bạn sẽ có thể được hưởng các chính sách bảo hiểm. Nhưng ngược lại bạn trám răng với mục đích thẩm mỹ thì sẽ không được hưởng những quyền lợi từ bảo hiểm y tế.

Nhìn chung việc trồng răng Implant có được bảo hiểm không thì câu trả lời là không. Vì thế mà bạn nên tìm hiểu kỹ, đến trực tiếp nha khoa uy tín để được thăm khám và nhận tư vấn từ các bác sĩ chuyên môn về tình trạng hiện tại cũng như lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

Sau khi tham khảo qua trồng răng Implant có được bảo hiểm không thì bạn có thể tìm hiểu qua Kiến Thức Implant với sứ mệnh mang lại nụ cười đẹp cho khách hàng, luôn tận tâm và đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Đến trực tiếp nha khoa theo địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết.

Yến Nhi

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến