33.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
spot_img

Chi phí trồng răng vĩnh viễn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng vĩnh viễn hết bao nhiêu tiền? Phương pháp trồng răng vĩnh viễn là kỹ thuật trồng răng thẩm mỹ để phục hồi những chiếc răng đã mất hoặc hư tổn. Từ đó, giúp khách hàng có thể cải thiện quá trình ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho khuôn hàm. Tuy vậy, chi phí trồng răng thường phụ thuộc vào loại sứ và phương pháp thực hiện. Vì thế, chi phí thực hiện được nhiều khách hàng quan tâm. Để biết chi tiết về chi phí trồng răng và cách tính chi phí thực hiện như thế nào, cùng Kiến Thức Implant đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao có tên gọi là phương pháp “trồng răng vĩnh viễn”? 

Trồng răng giả là việc thay thế những chiếc răng thật đã bị tổn thương do nhiều nguyên nhân khách quan và yếu tố bẩm sinh như mất răng do tai nạn hoặc tuổi tác. Tuy vậy, những trường hợp này vẫn không thể khôi phục được, trong các trường hợp mất răng bằng các giải pháp nha khoa khác nhau. 

chi phí trồng răng vĩnh viễn
Vì sao có tên gọi là phương pháp “trồng răng vĩnh viễn”?

Hiện nay, với công nghệ hiện đại sẽ có 3 phương án phục hình nha khoa thẩm mỹ cho bạn lựa chọn là hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Với những phương pháp này sẽ giúp bạn khôi phục lại tính thẩm mỹ, lấp đầy những khoảng trống mất răng, nhờ đó bạn có thể ăn nhai bình thường và tự tin hơn trong giao tiếp. 

2. Các phương pháp trồng răng vĩnh viễn 

Hàm giả tháo lắp 

Là phương pháp trồng răng giả được áp dụng cho các trường hợp mất một, nhiều răng hoặc toàn hàm. Cấu tạo của hàm giả tháo lắp gồm 2 phần: nên hàm được làm bằng nhựa hoặc bằng kim loại, phần răng có chất liệu từ sứ hoặc bằng nhựa.

Ưu điểm của hàm giả tháo lắp có chi phí thực hiện thấp, dễ dàng tháo lắp đặc biệt đảm bảo chức năng ăn nhai và an toàn với cơ thể người. Tuy vậy, hàm giả tháo lắp có khả năng phục hồi 40%, vì thế răng không thể nhai những loại thức ăn cứng và dai. Tuổi thọ của hàm giả tháo lắp rất ngắn khoảng 3 – 5 năm và bạn phải bắt buộc thay hàm giả mới.

Hàm giả tháo lắp lỏng lẻo, gây vướng víu trong môi trường khoang miệng, đặc biệt dễ rớt ra ngoài sau một thời gian sử dụng. Nếu trường hợp lắp hàm không khít với nướu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và hình thành mảng bám trên răng gây ra hôi miệng.

Tuy vậy, hàm giả hàm tháo lắp vẫn tồn tại nhược điểm là không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm khiến khuôn mặt bị lão hóa. Bên cạnh đó, hàm tháo lắp còn có tính tiện dụng chính là tháo lắp dễ dàng mỗi khi ăn uống và cần vệ sinh sạch sẽ khay hàm trước khi đeo vào khoang miệng. 

chi phí trồng răng vĩnh viễn
Các phương pháp trồng răng vĩnh viễn

Cầu răng sứ 

Đây là phương pháp trồng răng giả cố định bằng cách mài 2 răng kế cận tại vị trí răng đã mất để làm trụ. Nhiệm vụ của hai chiếc răng này chính là nâng đỡ dãi cầu răng sứ. Thông thường, dãy cầu răng sứ gồm 3 mão răng dính liền với nhau và gắn vào chiếc răng thật đã mài, đặc biệt không thể tháo lắp như hàm giả thông thường.

So với hàm giả tháo lắp, thì cầu răng sứ có chức năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ hơn những chi phí thực hiện cao. Ngoài ra, phương pháp này không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm, dễ gây ra tình trạng viêm nướu, hôi miệng làm mất tự tin trong khi giao tiếp.

Phương pháp cầu răng sứ chỉ áp dụng cho các trường hợp mất một răng hoặc vài răng. Tuổi thọ trung bình của cầu răng sứ khoảng 7 – 10 năm nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt. 

Trồng răng Implant 

Đây là phương pháp trồng răng hiện đại. Các răng bị mất sẽ được thay thế bằng trụ titanium, abutment và mão răng sứ.

Kỹ thuật này sẽ được bác sĩ tiến hành đặt trụ Titanium vào bên trong xương hàm tại vị trí mất răng. Sau khi cấy ghép Implant, xương sẽ tự bám trên bề mặt trụ, nhờ đó có độ bền chắc. Đặc biệt, theo thời gian, trụ Implant sẽ không bị dịch chuyển hay trượt trong khoang miệng khi ăn nhai hoặc thậm chí nói chuyện.

Ưu điểm của phương pháp này chính là phục hồi chức năng ăn nhai khoảng 98%, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, tương thích với cơ thể.Tuổi thọ trung bình của răng implant lên đến 15 – 20 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách.

Tóm lại, trên đây là 3 phương pháp trồng răng vĩnh viễn được sử dụng phổ biến khi khắc phục tình trạng mất răng. Trong đó, kỹ thuật trồng răng Implant là phương pháp duy nhất có thể sử dụng vĩnh viễn do trụ Implant đã thay thế cho chân răng thật đã mất.

3. Chi phí trồng răng vĩnh viễn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng vĩnh viễn hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào từng phương pháp cũng như số lượng răng cần phục hình. Dưới đây là bảng giá chi tiết về từng phương pháp trồng răng vĩnh viễn tại nha khoa My Auris:

Giá răng sứ 

Tại nha khoa My Auris chia 2 dòng sứ được sử dụng phổ biến: răng sứ kim loại và răng sứ toàn phần. Các răng sứ được nhập khẩu chính khẩu đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về mức độ an toàn và lành tính trong môi trường khoang miệng của con người.

Loại sứ Tên dòng sứ Giá dao động BH chính hãng
Sứ điều trị Zirconia 2.000.000 VNĐ/ răng 24 tháng
DDBIO 2.850.000 VNĐ/ răng 24 tháng
Sứ toàn phần Cercon HT 4.300.000 VNĐ/răng 5 năm
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng 10 năm
Nacera/Ceramic 5.800.000 VNĐ/răng 5 năm
Sứ thẩm mỹ Sứ Emax/ Lisi 8.500.000 VNĐ/răng 15 năm
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng 15 năm
Sứ Lava Premium 12.000.000 VNĐ/răng 20 năm
Sứ Lucy 20.000.000 VNĐ/răng Trọn đời
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng Trọn đời

Cách tính giá răng sứ sẽ được tính theo số lượng đơn vị mão răng sứ cũng như số lượng răng cần phục hình.

Giá trồng răng Implant

Giá trồng răng Implant được áp dụng theo 2 kỹ thuật trồng răng đơn lẻ và trồng răng toàn hàm. Vì mỗi kỹ thuật sẽ có giá và chính sách giá hỗ trợ khác nhau được áp dụng, cụ thể như: 

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động

(VNĐ)

Thời gian lành thương Bảo hành
Korea – Taiwan – France

(92 % Titanium)

1 trụ 8.350.000 6 tháng 10 năm
Korea – Taiwan – France

(92% Titanium)

1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Korea – EU

(95% Titanium)

1 set 16.125.000 6 tháng 10 năm
USA

(100% Titanium

1 set 45.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
ALL ON 4
All On 4

Korea – Taiwan – France

Full 1 hàm 145.600.000 3 – 6 tháng 10 năm
All On 4 – USA Full 1 hàm 280.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
All On 4 – Switzerland Full 1 hàm 280.000.000 2 tháng Trọn đời
ALL ON 6
All On 6

Korea – Taiwan – France

Full 1 hàm 173.500.000 3 – 6 tháng 10 năm
All On 6 – USA Full 1 hàm 370.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
All On 6 – Switzerland Full 1 hàm 370.000.000 2 tháng Trọn đời

Qua bài viết đây sẽ là toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan đến “chi phí trồng răng vĩnh viễn”. Bên cạnh đó, giúp bạn trang bị thêm kiến thức bổ ích về lĩnh vực nha khoa về các phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc và cần giải đáp về các phương pháp trồng răng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ nhất!

Kim Dung

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến