33.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
spot_img

Chi phí trồng răng số 6 hàm dưới có giá bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng số 6 hàm dưới có giá bao nhiêu? Tuy vậy, chi phí thực hiện trồng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, độ tuổi, phương pháp thực hiện ứng với các kỹ thuật: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp trồng răng số 6 hàm dưới phù hợp.

1. Vị trí răng số 6 hàm dưới nằm ở đâu trên cung hàm 

Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm, răng hàm hoặc răng cối. Cấu tạo của răng số 6, gồm 3 phần: men răng ngoài cùng, tiếp đến là ngà răng và trong cùng là tủy răng. 

Chiếc răng cấm số 6 thường mọc rất sớm khoảng 6 – 7 tuổi. Tuy vậy, răng số 6 có vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, giúp nghiền nát thức ăn trước khi đưa chúng vào dạ dày. Nhờ đó, quá trình tiêu hóa thức ăn được diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

chi phí trồng răng số 6 hàm dưới
Vị trí răng số 6 trên cung hàm

Đặc trưng của răng số 6 ở cả hàm trên và hàm dưới:

  • Đây là chiếc răng đầu tiên mọc vĩnh viễn trên cung hàm.
  • Răng số 6 có chân và chân răng lớn, diện tích mặt nhai rộng. 
  • Răng nằm khuất trên cung hàm nên việc việc vệ sinh răng miệng khó hơn các vị trí răng khác.
  • Tổ chức quanh răng bao gồm mạch máu, dây chằng và dây thần kinh nhiều hơn so với các răng khác.

Tuy vậy, nếu răng số 6 gặp phải các vấn đề liên quan như viêm tủy, sâu răng nặng, mọc lệch lạc,.. có thế ảnh hưởng đến sức nhai của hàm hay thường xuyên gặp tình trạng hôi miệng. Ngoài ra, khi gặp các vấn đề bệnh lý nghiêm trọng hoặc mất răng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ và trồng răng mới bằng phương pháp hiện đại. 

2. Các phương pháp trồng răng số 6 hàm dưới 

Sau khi nhổ răng cấm (răng số 6), nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho khuôn mặt, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định các phương pháp trồng răng phù hợp với tình trạng răng của từng người.

Hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng đã mất được áp dụng phổ biến hiện nay trong trường hợp mất răng cấm. 

Hàm giả tháo lắp 

Thường áp dụng cho các trường hợp mất một, nhiều răng hoặc toàn hàm. Cấu tạo của hàm giả tháo lắp gồm nền hàm được làm bằng nhựa hoặc kim loại, phần răng có chất liệu từ sứ hoặc nhựa.

chi phí trồng răng số 6 hàm dưới
Hàm nhựa tháo lắp

Trồng răng bằng phương pháp hàm giả tháo lắp có chi phí thấp, dễ dàng thực hiện, đặc biệt vệ sinh dễ dành do thuận tiện việc tháo lắp. Tuy vậy, do chức năng tháo lắp dễ dàng nên hàm rất lỏng lẻo, gây vướng víu trong khoang miệng nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai cơ bản và khá an toàn với cơ thể. 

Tuổi thọ của hàm giả tháo lắp tương đối ngắn khoảng 3 – 5 năm.

Làm cầu răng sứ 

Đây là phương pháp trồng răng cố định được thực hiện bằng cách mài 2 răng kế cận để nâng đỡ cầu răng sứ và thay thế cho răng đã mất. Sau đó, tiến hành gắn nhịp cầu răng sứ gồm 3 răng sứ để gắn cố định lên hai răng làm trụ đã được mài trước đó. Với phương pháp này sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn mặt.

chi phí trồng răng số 6 hàm dưới
Bắc cầu răng sứ

So với phương pháp hàm giả tháo lắp, thì cầu răng sứ có chức năng ăn nhai tốt hơn nhưng chi phí thực hiện cao. Tuy vậy, nhược điểm của phương pháp này không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm và tụt nướu. Song song đó, trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ chỉ áp dụng cho các trường hợp mất một hoặc vài răng, tuổi thọ của răng khoảng 7 – 10 năm.

Trồng răng Implant

Là phương pháp trồng răng hiện đại. Các răng đã mất sẽ thay thế bằng trụ Titanium (có cấu tạo như răng thật), abutment và mão răng sứ. 

Khi tiến hành thực hiện trồng răng Implant, trụ Implant sẽ được đặt vào bên trong xương hàm tại vị trí răng mất, sau đó xương hàm sẽ tự bám vào bề mặt trụ Implant tạo độ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Nhờ đó, răng gắn trên trụ implant thông qua khớp nối abutment không bị dịch chuyển hay bị trượt khi ăn nhai.

chi phí trồng răng số 6 hàm dưới
Phương pháp trồng răng implant

Để đáp ứng được điều kiện trồng răng implant, mô nướu phải khỏe mạnh, mật độ xương hàm đủ nhằm nâng đỡ trụ Implant. Phương pháp trồng răng Implant độ thẩm mỹ và phục hồi ăn nhai gần giống với răng thật, đặc biệt tương thích với cơ thể và khoang miệng. Phương pháp này đều áp dụng cho các trường hợp mất răng. 

Bên cạnh đó, tuổi thọ của răng implant khá cao khoảng 15 – 20 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt. Tuy vậy, phương pháp này có thời gian điều trị lâu hơn và chi phí thực hiện tương đối cao so với kỹ thuật trồng răng bằng phương pháp hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ.

Ngoài ra, để lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp, bạn cần phải trao đổi những thông tin cần thiết như nhu cầu cá nhân, tài chính, tính thẩm mỹ sau khi phục hình. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được phù hợp với mình.

3. Chi phí trồng răng số 6 hàm dưới có giá bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng số 6 hàm dưới có giá bao nhiêu tiền? Sẽ phụ thuộc vào phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp trồng răng số 6 hàm dưới bằng kỹ thuật trồng răng Implant được khá nhiều người lựa chọn. Vì phương pháp này có nhiều ưu điểm khi phục hình răng đã mất so với các phương pháp trồng răng khác, như:

  • Độ thẩm mỹ cao
  • Trụ Implant thay thế cho chân răng thật, đặc biệt ngăn ngừa được tình trạng mất răng như viêm nướu, tiêu xương hàm, sâu răng, hôi miệng hay các răng kế cận bị xô lệch. 
  • Giảm thiểu được tình trạng mất răng do không phải mài 2 răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ. 

chi phí trồng răng số 6 hàm dưới
Chi phí thực hiện khi trồng răng số 6

Để thực hiện phương pháp trồng răng implant sẽ bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào dòng trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm và mão răng sứ mà khách hàng đã lựa chọn.

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động

(VNĐ)

Thời gian lành thương Bảo hành
Korea – Taiwan – France

(92 % Titanium)

1 trụ 8.350.000 6 tháng 10 năm
Korea – Taiwan – France

(92% Titanium)

1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Korea – EU

(95% Titanium)

1 set 16.125.000 6 tháng 10 năm
USA

(100% Titanium

1 set 45.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
Switzerland

(100% Ceramic titanium)

1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời

(1 set đã bao gồm trụ implant, khớp nối và mão răng sứ) 

Tuy vậy, việc phục hình răng số 6 hàm dưới cho người cao tuổi hay khách hàng chưa có đủ kinh tế hoặc không muốn thực hiện phương pháp trồng răng Implant. Có thể thay thế giải pháp trồng răng bằng kỹ thuật bắc cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Chi phí cụ thể của từng phương pháp trồng răng:

  • Chi phí làm hàm giả tháo lắp sẽ có giá dao động khoảng 500.000 đồng – 800.000 đồng mỗi răng, tùy thuộc vào loại răng giả mà khách hàng lựa chọn.
  • Chi phí làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ được sử dụng để làm cầu răng. Dưới đây là một số loại răng sứ tại nha khoa My Auris: 
Loại sứ Tên dòng sứ Giá dao động BH chính hãng
Sứ điều trị Zirconia 2.000.000 VNĐ/ răng 24 tháng
DDBIO 2.850.000 VNĐ/ răng 24 tháng
Sứ toàn phần Cercon HT 4.300.000 VNĐ/răng 5 năm
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng 10 năm
Nacera/Ceramic 5.800.000 VNĐ/răng 5 năm
Sứ thẩm mỹ Sứ Emax/ Lisi 8.500.000 VNĐ/răng 15 năm
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng 15 năm
Sứ Lava Premium 12.000.000 VNĐ/răng 20 năm
Sứ Lucy 20.000.000 VNĐ/răng Trọn đời
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng Trọn đời

Trước khi tiến hành trồng răng, bạn sẽ được thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng trước khi phục hình nhằm đảm bảo sức khỏe của khách hàng, đồng thời tránh các biến chứng không đáng có.

Qua những Kiến thức Implant chia sẻ sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn trong việc phục hình răng đã mất. 

Kim Dung

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến