30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img

Cấy ghép Implant sẽ tốn bao nhiêu thời gian

Cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu khi gặp các tính trạng như mất răng lâu năm, hoặc bị tiêu xương hàm. Tuy vậy, để cải thiện chức năng nhai với phương pháp phục hình răng giúp răng bạn chắc khỏe như răng thật. 

Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu 

Là phương pháp trồng răng giả bằng cách ghép trụ Implant nối với khớp Abutment trên xương hàm. Phía trên được gắn mão sứ có chức năng bảo vệ chân răng và mang tính thẩm mỹ cao. 

Với bệnh nhân trồng răng giả theo phương pháp này cần phải trải qua một cuộc tiểu phẫu cấy ghép vào xương. Quá trình này chỉ diễn ra khoảng từ 20 – 30 phút khi thực hiện gắn mỗi trụ Implant, không tính thời gian chuẩn bị.

Đối với trường hợp trồng răng Implant chỉ thực hiện khi bệnh nhân mất răng với tình trạng cơ thể bình thường và ổn định, hoặc không có dấu hiệu viêm nhiễm. Đặc biệt đối với bệnh nhân có bệnh nền như máu khó đông, cao huyết áp,…

Để thực hiện cuộc tiểu phẫu này, bệnh nhân sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát. Tiếp đến, bác sĩ sẽ chụp X- Quang ở xương hàm để nắm rõ vị trí răng bị mất và trình trạng răng hiện tại. Từ đó, bác sĩ dựa vào kết quả để tư vấn và lên kế hoạch cũng như phương pháp điều trị chính xác, an toàn. 

Nha khoa My Auris đảm bảo an toàn và tạo sự uy tín. Bệnh nhân nên chia sẻ trung thực và thẳng thắn về các tình trạng cơ thể của bản thân và các loại thuốc đang sử dụng. Do đó, bác sĩ sẽ có cái nhìn khách quan và dựa vào thông tin mà bác sĩ sẽ định thời gian cấy ghép an toàn.

  • Thông thường, nếu xương hàm tốt, đủ dày khi cấy ghép trụ Implant sẽ tích hợp cứng chắc vào xương hàm khoảng 1 -3 tháng.
  • Ngược lại, đối với trường hợp tiêu xương hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương răng với điều kiện bệnh nhân ký bản thỏa thuận trước khi thực hiện phương pháp điều trị này. Bên cạnh đó, thời gian của phương pháp này sẽ mất thời gian khoảng từ 4 -6 tháng để đảm bảo thời gian tích hợp.

Như vậy, thời gian cấy ghép Implant mất bao nhiêu lâu sẽ phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng, xương hàm và loại trụ Implant được sử dụng.

Các trường hợp nên cấy ghép Implant 

Trồng răng Implant là hình thức đặt chân răng nhân tạo vào xương hàm nhằm mục đích khôi phục lại răng bị mất như răng thật bao gồm cả chân răng và thân răng.

Là phương pháp trồng răng độc lập, không cần xâm lấn các răng kế cận nên kỹ thuật này có thể áp dụng liệu trình phục hình răng, hiệu quả cao cho mọi trường hợp mất răng. 

  1. Trường hợp mất 1 răng: Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ Implant ngay vị trí răng bị mất, sau đó phục hình mão sứ cố định lên trên.
  2. Trường hợp mất 2 răng liên tiếp: Bắt buộc phải gắn 2 trụ Implant và phục hình 2 mão sứ độc lập phía trên mới đủ vững chắc, đảm bảo ăn nhai chắc chắn.
  3. Trường hợp mất 3 răng liên tiếp: Phương pháp này bạn có thể lựa chọn 2 cách thực hiện cấy ghép như sau: Đặt 2 implant + cầu răng sứ hoặc cấy ghép 3 implant. Chính vì vậy, khi bị mất 3 răng trở lên, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant ít hơn số lượng răng bị mất. Sau đó sẽ phục hình răng bằng răng sứ nhằm để tiết kiệm chi phí.
  4. Trường hợp mất răng toàn hàm. Thường sẽ đặt từ 6 – 8 trụ implant riêng lẻ và phục hình cầu sứ 14 răng trên 1 hàm. 

Trong một số trường hợp, không thể cấy ghép răng Implant riêng lẻ, bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật Implant ALL – ON 4 hoặc ALL – ON 6 ( đặt 4 – 6 trụ implant và phục hình bằng hàm giả tháo lắp).

Thời điểm nào trồng răng tốt nhất

Do bệnh nhân có tâm lý trì hoãn, sợ sệt trong quá trình cấy ghép răng. Hoặc bệnh nhân cảm thấy chưa đủ tin tưởng vào Nha khoa mình đã lựa chọn dẫn đến tình trạng quyết định không đúng thời điểm để tiến hành.

Khi bệnh nhân càng kéo dài thời gian mất răng sẽ dẫn đến các tình trạng thường gặp như: xương hàm bị tiêu, giảm chức năng ăn nhai… Đặc biệt, khi xương bị tiêu quá nhiều, không đủ khả năng để tích hợp trụ Implant vững dẫn đến trường hợp đào thải và gãy trụ Implant.

* Lời khuyên khi chọn thời gian thích hợp để trồng răng

  • Sau khi nhổ răng: để đảm bảo phần xương răng còn lại. Cấy ghép Implant ngay lúc nhổ răng còn giúp giảm thiểu thời gian, chi phí và không đau cho bệnh nhân vì chỉ tiểu phẫu một lần.
  • Nhổ răng lâu ngày: Với kỹ thuật này cần kết hợp với kỹ thuật ghép xương từ 4 đến 6 tháng.

Tại Nha khoa My Auris với đội ngũ bác sĩ có 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Với những thiết bị hiện đại phục vụ trong quá trình điều trị và trong hành trình kiến tạo nụ cười. Đến My Auris để trải nghiệm và thăm khám sức khỏe răng miệng của bạn nhé!

(Jun Trần)

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến