29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img

3 điều cần biết về trồng răng giả nguyên hàm

Có khá nhiều trường hợp mất răng, nghiêm trọng nhất là mất răng toàn hàm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ bề ngoài mà còn suy giảm lực ăn nhai trầm trọng. Một trong những giải pháp lúc này chính là thực hiện trồng răng giả nguyên hàm. Song, có nhiều khách hàng vẫn còn lo lắng và băn khoăn về kỹ thuật này. Do đó, để hiểu hơn về các kỹ thuật trồng răng giả nguyên hàm, cùng Kiến Thức Implant theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Trồng răng giả nguyên hàm là gì?

Trồng răng giả nguyên hàm là phương pháp trong nha khoa giúp phục hình răng nguyên hàm đã bị mất. Từ đó, khôi phục thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả. 

Trồng răng nguyên hàm sử dụng các kỹ thuật phục hình thân răng và chân răng giúp răng được lấp đầy các khoảng trống trên hàm. Điều này giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe răng miệng cũng như cải thiện sức khỏe cơ thể. 

trồng răng giả nguyên hàm
Kỹ thuật trồng răng giả nguyên hàm

Các phương pháp trồng răng giả nguyên hàm hiện nay

Trồng răng giả nguyên hàm hiện nay có 2 phương pháp phổ biến: hàm giả tháo lắp và trồng răng implant. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng, tùy vào điều kiện sức khỏe, nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế mà mọi người lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. 

Trồng răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp 

Hàm giả tháo lắp là phương pháp ra đời từ lâu và cũng được nhiều người chọn thực hiện cho đến thời điểm hiện đại. Phương pháp này khá phù hợp với những người cao tuổi chỉ yêu cầu thẩm mỹ và ăn nhai trung bình. Đồng thời, phương pháp không đòi hỏi về điều kiện sức khỏe nên những người lớn hoàn toàn yên tâm thực hiện. 

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm 2 phần: phần nền được làm tự nhựa cứng hay nhựa dẻo còn phần răng được từ răng nhựa hay răng sứ. 

Hàm được thiết kế phù hợp với cung hàm của mỗi người và dễ dàng tháo lắp nên không cần phải đến nha khoa thường xuyên mà có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, chính vì dễ dàng tháo lắp mà hàm giả rất nhanh lỏng lẻo và rơi rớt, không còn đảm bảo lực nhai, nghiền tốt. 

trồng răng giả nguyên hàm
Trồng răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp

Thời gian điều trị hàm giả tháo lắp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhưng lại không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. Sau thời gian sử dụng, vẫn bị tụt nướu, má hóp lại. Và tuổi thọ thấp sẽ phải thay mới thường xuyên. 

Trồng răng giả nguyên hàm bằng implant

Trồng răng giả nguyên hàm bằng implant là một trong những giải pháp được đánh giá cao nhất. Bởi phương pháp này giúp nâng cao sức khỏe răng miệng, đem lại tính thẩm mỹ và ăn nhai tối đa nhất. 

Trồng răng implant giúp phục hình cả thân lẫn chân răng như răng thật. Cấy các trụ implant vào xương hàm, sau thời gian tích hợp xương hàm cứng chắc sẽ đảm bảo lực ăn nhai và đặc biệt là ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm diễn ra. 

Đồng thời, đây là phương pháp trồng răng cố định nên sẽ vô cùng dễ cho việc vệ sinh răng miệng, hạn chế hôi miệng cũng như các bệnh lý. Bên cạnh đó, tuổi thọ rất cao, trồng implant có thể sử dụng vĩnh viễn nếu được cấy đúng kỹ thuật, chất lượng trụ tốt và chăm sóc đúng cách. 

Để tiết kiệm chi phí và thời gian trong trồng implant nguyên hàm, bác sĩ sẽ không cấy từng trụ và từng chân răng mất mà thực hiện kỹ thuật Implant all on 4 và implant all on 6. 

Implant all on 4

Kỹ thuật này sử dụng 4 trụ implant trên hàm, thường được cấy ghép ở vị trí răng số 2 và 5. Thực hiện góc cấy ghép mặt sau nghiêng một góc 45 độ. 

Phương pháp này có thể thực hiện cho người bị tiêu xương hàm mà không cần phải ghép xương. Sau khi thực hiện, sẽ đem lại tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt cũng như tiết kiệm chi phí thực hiện. 

trồng răng giả nguyên hàm
Trồng răng giả nguyên hàm bằng implant all on 4

Implant all on 6

Kỹ thuật này sử dụng 6 trụ implant trên hàm, thường được cấy ghép ở vị trí răng số 2,4 và 6. Tất cả góc ghép đều thẳng đứng một góc 90 độ. Trường hợp này thực hiện yêu cầu phải đủ mật độ xương hàm. Một số trường hợp bác sĩ sẽ yêu cầu ghép xương cho đủ điều kiện thực hiện. 

Kỹ thuật Implant all on 6 sử dụng 6 trụ nên cứng chắc hơn implant all 4. Đồng nghĩa phí thực hiện cũng sẽ cao hơn. 

trồng răng giả nguyên hàm
Trồng răng giả nguyên hàm bằng implant all on 6

Chi phí trồng răng giả nguyên hàm như thế nào?

Chi phí trồng răng giả nguyên hàm sẽ có sự khác nhau ở mỗi nha khoa và bệnh nhân thực hiện. Điều dẫn đến sự khác nhau này là do nhiều yếu tố khác nhau tác động:

  • Phương pháp thực hiện: chọn hàm giả tháo lắp sẽ có chi phí thấp và tiết kiệm gấp nhiều lần so với trồng răng implant. 
  • Sức khỏe, tình trạng răng miệng: nếu như có những vấn đề về sức khỏe răng miệng bác sĩ sẽ phải xử lý và điều trị triệt để. Và chi phí điều trị này sẽ làm tăng thêm chi phí trồng răng. Ngoài ra, một số người cần phải ghép xương thì cũng cần tốn thêm chi phí. 
  • Chất lượng răng giả: dù là hàm giả tháo lắp hay trồng răng implant thì mọi người cũng sẽ chọn loại răng, loại trụ hay loại hàm phù hợp với mình. Mỗi loại sẽ có chất liệu khác nhau, nên là mức giá cũng có sự chênh lệch giữa các loại thường, trung bình và cao cấp. 
  • Địa chỉ nha khoa uy tín: nha khoa uy tín sẽ có mức giá dịch vụ cao hơn so với các nha khoa khác. 

Đối với hàm giả tháo lắp, sẽ được tính theo răng và hàm mà mỗi người lựa chọn, thông thường răng tháo lắp với hàm nhựa cứng dao động trong khoảng 4.000.000 – 7.500.000 đồng/hàm, còn răng tháo lắp với hàm nhựa dẻo dao động trong khoảng 7.000.000 – 11.000.000 đồng/hàm. 

trồng răng giả nguyên hàm
Chi phí trồng răng giả nguyên hàm như thế nào?

Bảng giá trồng răng giả nguyên hàm bằng implant như sau:

Loại implant Đơn vị Giá niêm yết Thời gian lành thương Bảo hành
All on 4 Korea – Taiwan Full 1 hàm  155.000.000  3-6 tháng 10 năm 
All on 4 USA  Full 1 hàm  257.000.000 2-4 tháng 20 năm
All on 4 Switzerland  Full 1 hàm  287.000.000 2 tháng Trọn đời
All on 6 Korea – Taiwan Full 1 hàm  182.000.000 3-6 tháng 10 năm
All on 6 USA  Full 1 hàm  327.000.000 2-4 tháng 20 năm
All on 6 Switzerland Full 1 hàm  377.000.000 2 tháng Trọn đời

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về trồng răng giả nguyên hàm giúp mọi người hiểu hơn về phương pháp, kỹ thuật. Từ đó, cân nhắc lựa chọn phương pháp phục hình răng mất hiệu quả nhất.

Anh Thy 

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến